A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CBGVNV trường Tiểu học Đặng Lễ tham gia Hội nghị Tập huấn về công tác phòng cháy, chữa cháy và CNCH năm 2023

Thực hiện Kế hoạch số 30/KH-UBND ngày 09/8/2023 của UBND xã Đặng Lễ về tổ chức tuyên truyền tập huấn kỹ năng PCCC và thoát nạn cho các hộ gia đình cán bộ, công chức viên chức và nhân dân, hộ gia đình có nhà để ở kết hợp sản xuất kinh doanh trên địa bàn xã năm 2023, CBGVNV nhà trường đã có mặt đầy đủ để tham dự buổi tập huấn tại Nhà văn hóa xã Đặng Lễ.

Tham dự buổi tập huấn này đã giúp Cán bộ - giáo viên – nhân viên của nhà trường nâng cao hiểu biết, kiến thức về PCCC, phát huy tốt vai trò trách nhiệm trong công tác PCCC, tích cực và chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời các tình huống khi có cháy xảy ra.

Nội dung buổi tập huấn gồm hai phần:

1. Phần lý thuyết:Một số quy định về công tác PCCC và những kiến thức cơ bản về PCCC&CNCH như:

- Khái niệm chung về cháy, nổ.

- Những yếu tố cần thiết cho sự cháy.

- Những điều kiện cần thiết cho sự cháy.

- Đặc điểm của đám cháy.

- Những phương pháp dập tắt đám cháy.

- Nguyên tắc khi dập tắt đám cháy mới phát sinh.

- Những nguyên nhân gây cháy và biện pháp đề phòng.

- Các nghiệp vụ cơ bản về cứu hộ cứu nạn.

2. Phần huấn luyện thực hành gồm:

- Phương pháp sử dụng phương tiện chữa cháy thường dùng.

- Hướng dẫn cấu tạo, tác dụng, phương pháp sử dụng, bảo quản, kiểm tra một số phương tiện chữa cháy xách tay như: Bình bột chữa cháy; Bình khí chữa cháy.

Sau đây là một số hình ảnh buổi tập huấn: